Home Công ty bảo vệ Vai trò của các công ty bảo vệ đối với an ninh trật tự xã hội

Vai trò của các công ty bảo vệ đối với an ninh trật tự xã hội

Sự ra đời và phát triển của các công ty bảo vệ trong những năm gần đây, cho thấy nhu cầu đảm bảo an ninh ngày càng cao, góp phần không nhỏ trong việc duy trì an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Vai trò của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp đối với việc bảo vệ an ninh trật tự xã hội

Tính đến nửa năm 2017, cả nước có hơn 1000 công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp với đa dạng hóa các loại hình dịch vụ cũng như chất lượng ngày càng được nâng cao đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Tại Hà Nội, lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp có mặt tại khắp nơi, đủ các loại hình như: khách sạn, nhà hàng, tòa nhà, cửa hàng, trụ sở cơ quan, nhà máy, siêu thị,…. hay các sự kiện lớn như: thể thao, ca nhạc,… hình ảnh nhân viên bảo vệ được trang bị công cụ hỗ trợ, được đào tạo nghiệp vụ theo tiêu chuẩn của hiệp hội an ninh dân sự Quốc tế đang dần quen thuộc và khẳng định loại hình dịch vụ không thể thiếu đối với nhiều khách hàng không những bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp nơi làm việc. nhiều khách hàng còn có nhu cầu bảo vệ cá nhân, con cái hay nhà riêng để yên tâm công tác.

cong ty bao ve

Vai tro cong ty bao ve trong cong tac an ninh trat tu xa hoi

Chị H – Phòng quản trị một hệ thống cửa hàng vàng bạc ở Hà Nội cho biết “với quy mô và tính chất kinh doanh của Công ty như hiện nay việc bảo vệ an ninh cho cửa hàng và tài sản của khách là vô cùng khó khăn, sau khi được một người bạn tư vấn về dịch vụ bảo vệ của An Ninh Việt Nam thì mọi khó khăn đã được giải quyết đặc biệt là công tác quản lý, kiểm tra giám sát đều được Công ty An Ninh Việt Nam cung cấp, lực lượng bảo vệ của ANVN cung cấp đều đáp ứng được yêu cầu như: ngoại hình, có kinh nghiệm, nghiệp vụ và đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp vững vàng. Sau thời gian ký hợp đồng ngắn hạn để kiểm nghiệm chất lượng dịch vụ đến nay chúng tôi rất hài lòng và tiến tới sẽ ký hợp đồng hợp tác lâu dài. Kể từ ngày sử dụng dịch vụ bảo vệ của ANVN nạn trộm cắp, mất tài sản và thái độ phục phụ khách hàng không còn bị khách phàn nàn ở hệ thống cửa hàng của chúng tôi”.

Sử dụng dịch vụ bảo vệ an toàn tiết kiệm và hiệu quả cao

Khi sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, khách hàng hoàn toàn an tâm về công tác quản lý, tuyển dụng nhân viên bảo vệ, thay thế khi nhân viên nghỉ việc hoặc nghỉ phép,… đặc biệt là tại Công ty ANVN đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản về kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cũng như giao tiếp trong công tác bảo vệ.

Còn theo anh A – Quản lý tại một hệ thống nhà hàng có tiếng tại TP.HCM “từ ngày sử dụng dịch vụ bảo vệ từ việc bảo đảm an ninh và trông giữ xe cho khách, không còn trình trạng bị mất cắp đồ cũng như phương tiện của khách như trước đây, lượng khách đến đây ngày càng đông và ổn định bởi vì không còn hiện tượng bị thất thoát, tài sản xe cộ của khách hàng khi có sự hiện diện của lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp, nhà hàng cũng yên tâm phát triển kinh doanh”.

dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Bảo vệ chuyên nghiệp góp phần phần đảm bảo an ninh xã hội

Sự xuất hiện của các công ty dịch vụ bảo vệ đảm bảo an toàn cho cá nhân, doanh nghiệp đồng thời đã góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo trật tự an ninh xã hội, vì vậy có thể thấy trọng xã hội hiện nay bảo vệ là lực lượng an ninh quan trọng chỉ sau lực lượng vũ trang của nhà nước.

Để ngày càng khẳng định được vai trò và uy tín của nghành bảo vệ được xã hội đánh giá cao thì các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bảo vệ cũng cần phải có sự đầu tư kỹ vàng tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mỗi nhân viên bảo vệ cần phải được đào tạo, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ. Đạo đức nghề nghiệp phải được trao dồi, ý thức trách nhiệm phải được nâng cao, có như vậy mới góp phần bảo vệ trật tự an ninh và được xã hội ghi nhận.