Home Dịch vụ bảo vệ Có nên sử dụng bảo vệ nội bộ tại cơ quan doanh nghiệp?

Có nên sử dụng bảo vệ nội bộ tại cơ quan doanh nghiệp?

Đối với nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cửa hàng,… với nhu cầu an ninh ngày càng cao, việc bảo vệ tài sản với quy mô lớn thì rất khó khăn cho công tác bảo vệ tài sản không theo tiêu chuẩn an ninh dân sự đặc biệt là đang sử dụng lực lượng bảo vệ nội bộ liệu có mang lại hiệu quả như mong muốn?

Rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp hiện nay đều đầu tư việc thuê lực lượng chuyên nghiệp và lắp đặt các hệ thống hỗ trợ an ninh như camera, báo trộm, báo cháy,…. đây là một giải pháp mang lại hiệu quả cao nhưng về chi phí thì khá tốn kém. Chính vì bài toán chi phí, một số doanh nghiệp đã tự tuyển dụng và tự quản lý lực lượng bảo vệ của đơn vị mình (thường được gọi là bảo vệ nội bộ).Sử dụng bảo vệ nội bộ có hiệu quả

Sử dụng bảo vệ nội bộ có hiệu quả?

Trên thực tế không phải lực lượng bảo vệ nội bộ là làm việc kém hiểu quả, tuy nhiên việc tự tổ chức sẽ không đáp ứng được công tác an ninh về khâu tổ chức, nghiệp vụ bảo vệ đến công tác quản lý, kiểm tra đôn đốc vẫn còn hạn chế. Trên thị trường hiện nay có nhiều công ty bảo vệ cung cấp dịch vụ đào tạo bảo vệ cho các cơ quan doanh nghiệp, sau khóa học mỗi nhân viên đều được trang bị những kiến thức nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao bao gồm: nghiệp vụ, võ thuật, PCCC, giao tiếp ứng xử,… trở thành lực lượng an ninh chuyên trách chuyên nghiệp tạo hình ảnh chuyên nghiệp ngay tại cổng cơ quan doanh nghiệp khác hẳn so với trước đây. Việc sử dụng bảo vệ nội bộ tiết kiệm được chi phí và trở nên hiệu quả nếu nhân viên được đào tạo nghiệp vụ một cách bài bản kết hợp lắp đặt các trang thiết bị khoa học kỹ thuật rõ ràng mang lại hiệu quả cao hơn.

Như vậy, sử dụng bảo vệ nội bộ sẽ mang lại hiệu quả cao nếu được đào tạo và tổ chức quản lý tốt ngoài ra nên trang bị thêm các thiết bị hỗ trợ vừa tiết kiệm được chi phí mà hiệu quả sẽ được nâng cao.

An Ninh Việt Nam  – ANVN